Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Pơ ban hành Kiến nghị khắc phục phi phạm đối với Chi cục Thi hành án và Tòa án cùng cấp

Thực hiện chức năng Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Pơ ban hành Kiến nghị đối với Chi cục Thi hành án và Tòa án nhân dân huyện trong việc khắc phục vi phạm.

Cơ quan thi hành án dân sự vi phạm: Không ra quyết định thi hành án; không thông báo, giao nhận quyết định thi hành án cho Viện kiểm sát, đương sự; Không tiến hành kê biên, cưỡng chế tài sản; Vi phạm về tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản...

Tòa án nhân dân huyện vi phạm trong việc gửi Bản án, quyết định của Tòa án cho Cơ quan Thi hành án, dẫn đến Bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật nhưng cơ quan thi hành án không có hồ sơ thụ lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Các Kiến nghị của Viện kiểm sát huyện Đăk Pơ được Chi cục Thi hành án dân sự và Tòa án cùng cấp chấp nhận và có văn bản chấp nhận việc thực hiện Kiến nghị của Viện kiểm sát.
Báo cáo số lượng án được phân công thi hành của từng chấp hành viên…

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây