Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông tổ chức sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, để nội dung chuyên đề có tính thiết thực, liên quan mật thiết đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ

Vừa qua Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III năm 2020 với nội dung "Học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh để nâng cao vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên trong kiểm sát cưỡng chế, kê biên, bán đấu giá tài sản là đất đai trong thi hành án trên địa bàn huyện Chư Prông”.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ đã quán triệt và triển khai một số vấn đề trọng tâm như: Mục đích, ý nghĩa, nội dung trọng tâm của chuyên đề, gợi ý các vấn đề thảo luận; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để từ đó đề ra biện pháp khắc phục, tháo gỡ để thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm sát cưỡng chế, kê biên, bán đấu giá tài sản là đất đai.
Kiểm sát việc tuân theo pháp luật về THADS của cơ quan THADS nói chung và kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Chấp hành viên, cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan trong việc cưỡng chế thi hành án nói riêng là một trong những chức năng của Viện KSND nhằm đảm bảo việc cưỡng chế  thi hành án kịp thời, đầy đủ, đúng pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích của nhà nước của người dân và góp phần thúc đẩy tiến độ giải quyết việc thi hành án của cơ quan THADS.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Qua buổi sinh hoạt, đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò tầm quan trọng của công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật về THADS nói chung và công tác kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án nói riêng, tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các bộ phận công tác tại đơn vị thực hiện đúng quy định pháp luật, nhằm đảm bảo hiệu lực Bản án, Quyết định của Tòa án được thực thi hiệu quả, góp phần bảo đảm Pháp chế Xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Mai Ngọc