Viện Kiểm sát huyện Kông Chro ký Quy chế phối hợp với Ủy ban nhân dân và Tòa án nhân dân huyện

Vừa qua, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân.

Dự và ký Quy chế  phối hợp có đồng chí Phan Văn Trung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng viện kiểm sát và đồng chí Lê Văn Tiến, Chánh án Tòa án huyện cùng các đồng chí trưởng phòng, ban trực thuộc UBND huyện.

Với 03 chương, 15 Điều, Quy chế đã quy định chặt chẽ về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, nguyên tắc phối hợp và nội dung cụ thể trong việc phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch…

Lễ ký Quy chế

Quy chế phối hợp là cơ sở pháp lý để các cơ quan phối hợp công tác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để từng Ngành thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chiến lược phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị;  trật tự xã hội tại địa phương cũng như sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân huyện, tạo điều kiện thuận lợi để Ngành tư pháp thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình nhằm đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới và tiến trình cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hiền