Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện Kiểm sát huyện Chư Prông tổ chức tọa đàm kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân

Vừa qua Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020) và 45 năm xây dựng và phát triển Ngành KSND tỉnh Gia Lai.

Về dự tọa đàm có đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai, đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng bộ huyện Chư Prông, đồng chí Rah Lan Hạnh – UVBTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Từ Ngọc Thông – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan tư pháp, các cơ quan trong khối nội chính, các đồng chí cơ quan phối hợp, các đồng chí cán bộ trong Ngành đã nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra, Văn phòng Viện KSND tỉnh Gia Lai và toàn thể cán bộ, người lao động Viện KSND huyện.


Các đồng chí Lãnh đạo huyện đại diện Huyện ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng
 
Tại buổi tọa đàm, trong không khí trang trọng, vui tươi, các đại biểu cũng nhau ôn lại chặng đường 60 năm lịch sử hình thành và phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân, 45 năm xây dựng và phát triển ngành KSND tỉnh Gia Lai, 44 năm thành lập Viện KSND huyện Chư Prông. Vào ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Luật Tổ chức Viện KSND, là mốc son đánh dấu sự ra đời của Viện KSND – một hệ thống cơ quan quan trọng trong bộ máy Nhà nước; Từ đó, ngành Kiểm sát nhân dân đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quyền dân chủ nhân dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện những mục tiêu và sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đặt ra. Chặng đường ấy đã được viết lên bằng bao công sức, trí tuệ, có cả sự hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ Kiểm sát.


Đ/c Nguyễn Thị Mai Lan - Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Prông phát biểu khai mạc buổi tọa đàm
 
Thời gian qua Viện KSND huyện Chư Prông đã luôn tiếp tục đổi mới mạnh mẽ từ trong công tác quản lý chỉ đạo điều hành, công tác tổ chức cán bộ đến phương pháp công tác kiểm sát góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong sạch, vững mạnh, trung thành với sự nghiệp của Đảng, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công lý và pháp luật, có trách nhiệm, bản lĩnh và nêu cao đạo đức nghề nghiệp, từng bước xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong lòng nhân dân.
 
Đồng chí Vũ Đình Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện Chư Prông và đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai đã đánh giá cao những thành tích mà Viện KSND huyện Chư Prông đã đạt được trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành KSND mà còn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương, là cơ quan tham mưu đắc lực cho huyện ủy trong công tác đấu tranh và phòng ngừa tội phạm.


Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện Chư Prông phát biểu tại buổi tọa đàm


Đ/c Huỳnh Minh Khánh – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Ghi nhận những đóng góp của Viện KSND huyện Chư Prông và cán bộ, công chức trong đơn vị, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho tập thể đơn vị và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Chư Prông.


Đ/c Vũ Đình Hạnh – Phó bí thư Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện Chư Prông tặng Giấy khen cho tập thể Viện KSND huyện Chư Prông


Đ/c Từ Ngọc Thông – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông tặng Giấy khen cho các cá nhân
 
Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND huyện Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan, Viện trưởng Viện KSND huyện đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và tạo điều kiện cho tập thể đơn vị của Viện KSND tỉnh Gia Lai và cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện. Đồng thời cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị đã đến tham dự buổi tọa đàm và tặng hoa chúc mừng đơn vị nhân ngày thành lập Ngành KSND.


Các đại biểu chụp hình kỉ niệm cùng tập thể Viện KSND huyện Chư Prông
 
Thời gian tới, Viện KSND huyện Chư Prông sẽ tiếp tục phát huy truyền thông đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm xây dựng ngành Kiểm sát  phát triển vững mạnh, phục vụ tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng huyện Chư Prông ổn định và phát triển.

Tác giả bài viết: Mai Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây