Viện KSND huyện Mang Yang tăng cường tuyên truyền, PBGDPL phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang năm 2021, vừa qua Báo cáo viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang đã tuyên truyền, phổ biến trực tiếp tại làng Đê Bơ Tưk, xã Đăk Jơta, huyện Mang Yang
Nội dung tuyên truyền, phổ biến về quy định của pháp luật về cấp thẻ căn cước công dân, hôn nhân và gia đình; quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, hình sự trong lĩnh vực lâm nghiệp; Quy định của pháp luật về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Người dân làng Đê Bơ Tưk tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tại làng Đê Bơ Tưk tham dự, qua đó nhân dân hiểu biết sâu sắc hơn về những quy định của pháp luật, đồng thời qua trao đổi nói chuyện để nắm bắt, hiểu rõ hơn tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Báo cáo viên Đặng Thị Hòa - Phó viện trưởng thực hiện tuyên truyền,
phổ biến giáo dục pháp luật

Có thể nói, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân , đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số được chính quyền địa phương rất quan tâm, chú trọng. Từ nhận thức hạn chế, thiếu hiểu biết về pháp luật, một số người vi phạm pháp luật nay đã có thêm những kiến thức, kỹ năng phòng, tránh và tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự án toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh