Viện KSND huyện Mang Yang tăng cường công tác phụ trách làng trọng điểm và yếu về kinh tế, xã hội

Vừa qua, Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang tổ chức Lễ ký kết Quy chế giữa cơ quan phụ trách làng với cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã Kon Chiêng và làng Đê Tar.

Đây là công tác, đơn vị thực hiện theo Quyết định số 87-QĐ/HU ngày 08/10/2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ huyện Mang Yang “Về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách làng trọng điểm về an ninh, chính trị và yếu về hệ thống chính trị, kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2020-2025”.

Đại diện các cơ quan ký kết quy chế phụ trách làng

Qua đó, các cơ quan phụ trách làng phối hợp với địa phương trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; giữ gìn, bảo vệ môi trường; ăn ở hợp vệ sinh, phòng chống các dịch bệnh; khi ốm đau phải đến cơ sở y tế khám chữa bệnh. Đồng thời, vận động bà con đưa con em trong độ tuổi ra lớp, hạn chế học sinh bỏ học tại các làng.

Đại diện Lãnh đạo Viện kiểm sát và Hạt kiểm lâm huyện tặng quà cho 02 gia đình chính sách

Bên cạnh đó, Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), hai cơ quan phụ trách làng đã thăm hỏi, động viên và tặng 02 phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho 02 gia đình chính sách, có công với cách mạng tại làng Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang.                                                                              Vũ

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh