Viện KSND huyện Krông Pa chủ trì tổ chức Hội nghị Ký kết 02 Quy chế liên ngành

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa đã chủ trì tổ chức Hội nghị Ký kết Quy chế liên ngành trong giải quyết án hình sự giữa ba cơ quan Viện kiểm sát - Toà án - Công an huyện Krông Pa và Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa các cơ quan Viện kiểm sát - Công an - Hạt Kiểm lâm - Chi cục Thuế - Thanh tra - Đội Quản lý thị trường số 7 huyện Krông Pa.

Các đ/c Lãnh đạo liên ngành huyện Krông Pa ký Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hồ Văn Thảo, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Viện kiểm sát – Tòa án – Công an huyện Krông Pa ký Quy chế phối hợp giải quyết các vụ án hình sự

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Anh, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao kết quả công tác phối hợp liên ngành giữa các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan chức năng của huyện trong thời gian qua, nhất là vai trò của Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa là hạt nhân, đầu mối của sự phối hợp này. Đồng chí nhấn mạnh, việc ký kết các quy chế phối hợp nêu trên là quan trọng và cần thiết để phối hợp thực hiện tốt các quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới, sự phối hợp giữa các cơ quan sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển tốt đẹp hơn, chặc chẽ hơn, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, tăng cường các biện pháp chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu