Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện KSND huyện Ia Pa phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án HNGĐ có Số hóa hồ sơ, trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Ngày 05 tháng 5 năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Pa phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Ia Pa tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án hôn nhân gia đình “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn” có “Số hóa hồ sơ”, trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa.

Tham dự phiên tòa có sự tham gia của Lãnh đạo Viện, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Pa.


Toàn cảnh phiên tòa

 
Tại phiên tòa, các tài liệu, chứng cứ được Tòa án thu thập được có trong hồ sơ vụ án được Kiểm sát viên trình chiếu phục vụ quá trình hỏi của Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử để làm rõ các tình tiết có trong vụ án, làm rõ các yêu cầu của các bên đương sự trên cơ sở đó các đương sự tranh luận và đối đáp theo quy định tại khoản 3 Điều 260 Bộ luật tố tụng dân sự. Qua đó, Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyết vụ án phù hợp, đúng quy định của pháp luật.


KSV phối hợp với Hội đồng xét xử trình chiếu các tài liệu, 
chứng cứ của vụ án 
 
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân huyện Ia Pa đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, tại phiên tòa Kiểm sát viên đã làm tốt nhiệm vụ kiểm sát hoạt động xét xử của Tòa án, phối hợp tốt với Hộ đồng xét xử trình chiếu các tài liệu, chứng cứ  của vụ án phục vụ việc hỏi, làm rõ các tình tiết trong vụ án. Các tài liệu, chứng cứ được trình chiếu kịp thời, khoa học, dễ nhìn giúp đương sự nắm bắt kịp thời qua đó tranh luận, đối đáp giữa các bên được thuận tiện.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây