Viện Kiểm sát nhân dân thị xã An Khê: Là hạt nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và cải cách tư pháp của thị xã An Khê.

Vừa qua, tại Hội nghị triển khai công tác phối hợp năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch, Tỉnh Ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã An Khê, đã nhấn mạnh: Viện Kiểm sát nhân dân thị xã: Là hạt nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và cải cách tư pháp của thị xã An Khê.

Đ.c Nguyễn Thị Thanh Lịch, phát biểu chỉ đạo

Hội nghị đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác phối hợp năm 2019,  đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và đề ra những giải pháp để tăng cường công tác phối hợp trong thời gian tới như: Công tác phối hợp trong việc đánh giá chứng cứ; Công tác giải quyết nguồn tin về tội phạm; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; Việc chuyển giao vật chứng, tài liệu, Cáo trạng, Bản án; Một số khó khăn trong việc phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung; Công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch đã ghi nhận những kết quả liên Ngành tư pháp thị xã đạt được trong năm 2019 và tin tưởng với tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, liên Ngành tư pháp sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng chí yêu cầu Liên ngành cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 như: Thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan pháp luật; Đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng về công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án phức tạp; Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả  các quy định về pháp luật hình sự, Thi hành án…Rà soát các quy chế phối hợp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, tại Hội nghị, đồng chí Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đã đánh giá cao sự đóng góp của Viện kiểm sát thị xã An Khê trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong thời gian qua, xứng đáng “Là hạt nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và cải cách tư pháp của thị xã An Khê”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Hùng