VKSND huyện Mang Yang tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2018)

Nhân dịp Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2018), ngày25/7/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang đã tổ chức tọa đàm, ôn lại truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân. Tham dự Tọa đàm gồm có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động trong đơn vị.

Tham dự Tọa đàm gồm có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động trong đơn vị.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Chín, Viện trưởng VKSND huyện Mang Yang đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân. Biểu dương những kết quả mà đơn vị đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới đơn vị cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, quyết tâm trong xử lý các vụ việc, vụ án, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm, không dung túng, bao che tội phạm…

Đồng thời, cần xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của từng cán bộ, công chức, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh