VKSND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai chủ trì họp ba ngành quán triệt và triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ, Thông tư liên tịch của liên ngành Trung ương hướng dẫn thi hành Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự 2015

Vừa qua, Viện KSND huyện Kông Chro chủ trì cuộc họp liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án để triển khai một số văn bản pháp luật mới có liên quan đến công tác phối hợp liên ngành và đánh giá kết quả phối hợp trong công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố; công tác điều tra, truy tố, xét xử, việc xác định án trọng điểm và bàn hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra vụ án hình sự.

Đ/c Lê Ngọc Phước, Viện trưởng VKSND huyện Kông Chro chủ trì cuộc họp

Cuộc họp đã quán triệt đầy đủ nội dung Thông tư liên tịch số 03 ngày 01/02/2018 Hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện ghi âm, ghi hình, sử dụng, bảo quản kết quả ghi âm, ghi hình hoặc ghi hình có âm thanh trong điều tra, truy tố, xét xử; Thông tư liên tịch số 01 ngày 23/01/2018 quy định về quan hệ phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam; Thông tư liên tịch số 02 ngày 01/02/2018 quy định về trình tự, thủ tục, thời hạn, địa điểm hoặc người đại diện theo pháp luật của pháp nhân thương mại phạm tội đọc, ghi chép bản sao tài liệu; Nghị định số 19/2018 ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định về tổng khối lượng trong vụ án ma túy. Qua đó, các cơ quan liên ngành huyện Kông Chro thống nhất tăng cường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên hơn trong công tác giải quyết các vụ án hình sự, đảm bảo việc điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, đúng quy định của pháp luật../.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hiền