VKSND huyện Đak Pơ chủ trì họp 3 Ngành phối hợp tăng cường quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ

Ngày 17/8/2020 Đồng chí Phạm Bình An- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã chủ trì họp 03 Ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án định kỳ tháng 8.

Đồng chí Viện trưởng đã triển khai toàn bộ nội dung của 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP ngày 01/6/2020 của liên ngành trung ương quy định phối hợp thực hiện một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ để các Ngành thực hiện, đồng thời đề nghị lãnh đạo Cơ quan điều tra, lãnh đạo Tòa án cử 01 đồng chí làm đầu mối để phối hợp với Viện kiểm sát thực hiện việc rà soát, phân loại, thực hiện đúng chế độ thông tin, thống kê, báo cáo các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ theo quy định.

Đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ triển khai TTLT số 01/2020 tại cuộc họp 03 Ngành tháng 8/2020

Tại cuộc họp đồng chí Viện trưởng đánh giá kết quả công tác phối hợp của các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Đak Pơ trong 08 tháng đầu năm 2020 được thực hiện tốt, đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự đều được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không xảy ra án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, đảm bảo việc khởi tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra trường hợp làm oan người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm, đề nghị các Ngành tiếp tục phát huy tốt công tác phối hợp trong thời gian tới.

Ngoài ra tại cuộc họp lãnh đạo 03 Ngành đã thống nhất việc giải quyết các nguồn tin về tội phạm, các vụ án điều tra, truy tố, xét xử. Xác định án điểm, các vụ án dân sự, hình sự rút kinh nghiệm, số hóa hồ sơ công bố tài liệu bằng hình ảnh tại phiên tòa đảm bảo công tác điều tra, truy tố, xét xử khách quan và đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Phụng