VKSND huyện Chư Sê phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa: Nguyên đơn là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam; Bị đơn là bà Nguyễn Thị Kiều Loan và ông Nguyễn Văn Bửu.

Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên bộ phận dân sự của đơn vị.

Toàn cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng từ khi khai mạc phiên tòa đến khi kết thúc phiên tòa, đồng thời Kiểm sát viên đã chú ý tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ những tình tiết, nội dung vụ án, tham gia hỏi đương sự ngắn gọn rõ ràng, dễ hiểu, đúng trọng tâm để làm rõ sự thật khách quan của vụ án. Phát biểu của Kiểm Sát viên về quan điểm giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận, ra bản án khách quan, đúng pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, thẳng thắn, mang tính xây dựng, tập trung vào các nội dung như: Công tác chuẩn bị để tham gia phiên tòa; về tác phong, bản lĩnh nghiệp vụ của Kiểm sát viên tại phiên tòa; đánh giá các mặt ưu điểm, khuyết điểm của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa; rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự trong thời gian tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân