VKSND huyện Chư Păh tăng cường phối hợp xét xử lưu động để tuyên truyền pháp luật

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Păh đã phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử lưu động 03 vụ án hình sự về các tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, “Cố ý gây thương tích” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vụ án thứ nhất, đối với bị cáo Rơ Châm Phúc (sinh năm 1991, trú tại làng Mrông Yố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Păh) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 08/7/2017 tại Km 15+700m tỉnh lộ 661 thuộc địa phận thôn Ia Lôk, xã Ia Mơ Nông, Rơ Châm Phúc điều khiển xe mô tô BKS 99F6-0926 đi từ đường đất ra đường tỉnh lộ 661, do không chú ý quan sát đã gây tai nạn cho ông Rơ Châm Hyit, hậu quả làm ông Hyit bị thương và chết trên đường đi cấp cứu.

Vụ án thứ hai, đối với bị cáo Rơ Châm Phăm (sinh năm 1999, trú tại làng Vân, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 03/5/2017, tại thị trấn Ia Ly, do mời uống rượu nhưng bị từ chối, Rơ Châm Phăm đã dùng gạch ném vào đầu và dùng chân gây thương tích đối với Phạm Tuấn Anh với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 38%.

bị cáo trước vành móng ngựa

Vụ án thứ ba, đồi với bị cáo  Phạm Quốc Nhã Trang (sinh năm 1992, trú tại thôn 1, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 02/11/2017, lực lượng Công an huyện Chư Păh kiểm tra và bắt quả tang Phạm Quốc Nhã Trang đang tàng trữ trái phép 1,4478 gam heroin trong người. Trong quá trình điều tra, Trang khai đã mua số heroin trên của một người không quen biết với mục đích về để sử dụng nhưng chưa kịp sử dụng thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa các bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, đề nghị của Kiểm sát viên đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Păh. Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Rơ Châm Phúc 30 tháng tù với tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”; bị cáo Rơ Châm Phăm 05 năm tù với tội danh “Cố ý gây thương tích”; bị cáo Phạm Quốc Nhã Trang 24 tháng tù với tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Việc tổ chức các phiên tòa lưu động đã thu hút nhiều người dân địa phương đến tham dự, thông qua đó nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Tác giả bài viết: Trần Đinh Hoài Thương