Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Đak Pơ Quý I/2020

Ngày 20/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Ban pháp chế HĐND tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2020.


Đoàn kiểm sát trực tiếp làm việc với người bị tạm giữ, tạm giam
 
Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ. Nhìn chung, Nhà tạm giữ đã thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà, đặc biệt là các chế độ nhân dịp lễ, Tết Nguyên đán vừa qua. Ngoài ra, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra cũng được lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện đặc biệt quan tâm; công tác kiểm tra sức khỏe của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân trong Nhà tạm giữ được chú trọng.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã đề nghị Nhà tạm giữ - Công an huyện Đak Pơ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây