Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm.

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Pleiku phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trong cụm tại trụ sở Tòa án thành phố Pleiku.

 

Dự phiên tòa có Lãnh đạo, kiểm sát viên các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh; Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, Chuyên viên Viện kiểm sát thành phố Pleiku, huyện Đak Đoa, huyện Chư Pẳh, huyện Mang Yang và huyện Ia Grai; các Thẩm phán Toàn án thành phố Pleiku.

Phiên tòa xét xử các bị cáo Trần Hùng và Đỗ Xuân Hiến, bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Pleiku truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đều là người dưới 18 tuổi, do đó luật sư tham gia với tư cách người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra cũng như kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Hùng 36 tháng tù, bị cáo Đỗ Xuân Hiến 15 tháng tù giam .


Toàn cảnh phiên tòa

Sau khi phiên tòa kết thúc, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Pleiku đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm giữa các đơn vị có sự tham gia của Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa.  Các ý kiến góp ý đều thẳng thắn nhận xét, đánh giá Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử về những vấn đề làm tốt và những nội dung còn hạn chế trong quá trình chuẩn bị phiên tòa, công bố cáo trạng, xét hỏi, thẩm vấn cũng như luận tội. Thông qua việc tổ chức phiên tòa và rút kinh nghiệm chung, các cán bộ, Kiểm sát viên của các đơn vị đã rút ra nhiều bài học bổ ích cho việc thực hiện các kỹ năng, xử lý tình huống phát sinh tại phiên tòa.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thắng Trinh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây