Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Thanh tra toàn diện tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang. Đ/c Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh trực tiếp chỉ đạo cuộc thanh tra.


Đ/c Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai trực tiếp chỉ đạo thanh tra toàn diện Viện KSND huyện Kbang
 
Kết quả thanh tra cho thấy, đơn vị đã xây dựng kế hoạch công tác Kiểm sát các năm 2017 và 2018 phù hợp với Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tối cao và Kế hoạch công tác của Viện KSND tỉnh, gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương, trọng tâm là việc thực hiện các khâu công tác đột phá của Ngành. Chủ động xây dựng quan hệ tốt với cấp ủy và tăng cường phối hợp với cơ quan tư pháp cùng cấp. Tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các đạo luật về tư pháp, đơn vị đã chủ trì ký Quy chế phối hợp liên ngành về giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và Quy chế phối hợp trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong đơn vị có đổi mới, phân công, phân nhiệm trong tập thể Lãnh đạo viện và từng cán bộ, Kiểm sát viên. Cơ quan và các tổ chức đoàn thể có Quy chế phối hợp theo quy định. Đơn vị Thực hiện tốt Chỉ thị số 03/CT-VKSTC ngày 28/12/2017 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về việc tăng cường thỉnh thị trong thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Kịp thời báo cáo, thỉnh thị Viện kiểm sát cấp tỉnh các vụ án phức tạp, dư luận quan tâm, nhất là các vụ án về tham nhũng, án về lâm luật.

Năm 2017 đã hoàn thành đạt và vượt trên 95% chỉ tiêu của Ngành. 10 tháng năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu quan trọng của Ngành đều đã hoàn thành đạt và vượt như: Tỷ lệ giải quyết tin báo và tỷ lệ giải quyết án của cơ quan điều tra đang ở mức gần 90%; tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%, tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát đạt gần 95%, nhiều chỉ tiêu kháng nghị, kiến nghị trong kiểm sát hoạt động tư pháp và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm cơ bản đã hoàn thành đạt và vượt. Trách nhiệm công tố được tăng cường, công tác điều tra, truy tố, xét xử bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp oan, sai và không có trường hợp án sơ thẩm bị cấp phúc thẩm hủy án để điều tra, xét xử hoặc giải quyết lại. Đơn vị thực hiện tốt việc chấp hành chế độ thông tin báo cáo và công tác thi đua, khen thưởng. Tổ chức thực hiện tốt công tác đột phá có nhiều điểm mới so với trước đây đã được Viện KSND tỉnh nhân rộng đến các đơn vị trong Ngành cùng tham khảo....
         
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của Viện KSND huyện Kbang trong thời gian qua, yêu cầu tập thể lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018 và những năm tiếp theo./.  
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây