Liên ngành huyện Chư Sê đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê tổ chức họp liên ngành nhằm đánh giá kết quả phối hợp liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Chư Sê năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ phối hợp năm 2021.

Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện trưởng Viện kiểm sát, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Chư Sê; các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên Viện kiểm sát, Điều tra viên thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Chư Sê.

Toàn cảnh Hội nghị liên ngành

Thay mặt cho liên ngành, đồng chí Trịnh Viết Diệp – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện đánh giá kết quả công tác phối hợp liên ngành năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2021, trong đó nêu rõ: Trong năm 2020, các cơ quan tiến hành tố tụng đã cơ bản thực hiện tốt các nội dung trong chương trình phối hợp. Các hoạt động điều tra – truy tố – xét xử các vụ án hình sự, giải quyết các vụ việc dân sự được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, không để xảy ra sai sót nghiêm trọng, tuy nhiên, trong năm qua vẫn còn để xảy ra tình trạng trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án hình sự giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

Đồng thời, tại cuộc họp, lãnh đạo liên ngành đã nghe các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên được phân công báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh tin báo, điều tra vụ án hình sự, những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết tin báo, vụ án cụ thể.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo liên ngành đã đưa ra các giải pháp khắc phục một số tồn tại, hạn chế, thiếu sót, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều tra – truy tố – xét xử, thống nhất quan điểm chỉ đạo giải quyết kịp thời, nghiêm minh các vụ việc nhằm phục vụ tốt dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lãnh đạo liên ngành thống nhất tiếp tục duy trì và tăng cường hoạt động giao ban liên ngành hằng tháng để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thụ lý, giải quyết các vụ việc dân sự; thụ lý, giải quyết, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Trịnh Viết Diệp – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê thay mặt lãnh đạo liên ngành kết luận các nội dung liên ngành đã thống nhất, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của công tác phối hợp liên ngành góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý tội phạm, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, giải quyết các vụ việc dân sự,.. góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, tạo được lòng tin của Cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp và nhân dân đối với các Cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tác giả bài viết: Phan Thị Bích Ngọc