Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Ia Pa tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho người dân 02 thôn Bi Giông và Bi Gia, xã Pờ Tó huyện Ia Pa

Ngày 24/10/2018, Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án huyện phối hợp với Huyện Đoàn Ia Pa tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật tại Nhà văn hóa thôn Bi Giông, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn trên địa bàn huyện Ia Pa.

Đến dự phiên tòa có đồng chí Lã Đại Thịnh, Viện trưởng Viện KSND huyện Ia Pa và đồng chí Lê Viết Thịnh, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Ia Pa.


Toàn cảnh phiên tòa
         
Thông qua việc tổ chức “Phiên tòa giả định về Tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” góp phần định hướng đến tầng lớp thanh - thiếu niên cần phải cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức và trau dồi kỹ năng sống. Với tình huống giả định sát với thực tế, nội dung thể hiện sinh động phù hợp với giới trẻ, đã giúp các em cũng như bà con nhân dân hiểu biết hơn về luật pháp, ý thức chấp hành pháp luật và nhận thức được những hành động của mình để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời còn là bài học cho các bậc phụ huynh cần phải quan tâm hơn trong việc quản lý và giáo dục con cái.


Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa giả định

 
Phiên tòa thu thút đông đảo bà con đến xem và tham dự. Qua đó, đã tuyên truyền cho thanh thiếu niên trên địa bàn 02 thôn hiểu biết được pháp luật, độ tuổi quy định để đăng ký kết hôn, tác hại của việc tảo hôn để từ đó hạn chế tình trạng tảo hôn trên địa bàn 02 thôn nói riêng cũng như trên toàn huyện nói chung./.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây