Bắt quả tang đối tượng buôn bán pháo nổ

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Sê đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Minh T, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang có hành vi mang 19 hộp pháo, loại 49 viên (trọng lượng 35kg) và 06 bì pháo bi, mỗi bì 100 viên (trọng lượng 2,7kg) đi bán cho một người đàn ông tên A (chưa xác định rõ nhân thân lai lịch) tại khu vực Làng Tel, xã Ia H Lốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Tại cơ quan Điều tra, đối tượng T khai nhận mua số pháo trên của một người phụ nữ không rõ họ tên tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Số tang vật bị thu giữ

Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ, niêm phong số pháo trên và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh T để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trong dịp tết Tân Sửu, 03 ngành tố tụng của huyện Chư Sê xác định đưa vụ án trên làm án điểm để tiến hành điều tra, truy tố, xét xử nhanh trước tết Nguyên đán Tân sửu nhằm giáo dục và phòng ngừa chung, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân