Ban hành 02 kháng nghị và 01 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác thi hành án dân sự

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mang Yang.

Qua kiểm tra đã phát hiện 184 hồ sơ có vi phạm, như: Vi phạm trong cưỡng chế kê biên 19 hồ sơ thi hành án; vi phạm thủ tục thông báo quyết định về thi hành án 34hồ sơ; tách việc không đúng quy định 12 hồ sơ; chậm trích chuyển nộp ngân sách nhà nước 03 vụ việc; vi phạm thủ tục về niêm yết quyết định, văn bản về thi hành án 03 vụ việc; xác định việc chưa có điều kiện không đúng quy định 09 hồ sơ; chậm ra quyết định về thi hành án, quyết định về thi hành án 03 hồ sơ; vi phạm về ủy quyền 07 vụ việc; chậm đôn đốc, tác động để đương sự thi hành án 06 hồ sơ; chậm xác minh điều kiện thi hành án 09 việc; ra quyết định thi hành án không đúng nội dung bản án, quyết định của Tòa án 04 việc; không ra quyết định về việc trả lại tiền, tài sản cho đương sự đối với những việc thi hành án có khoản trả lại tiền, tài sản cho đương sự và có khoản hoàn trả tạm ứng án phí 75 hồ sơ.....

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành 02 Kháng nghị và 01 Kiến nghị yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mang Yang khắc phục vi phạm, bảo đảm công tác thi hành án dân sự kịp thời, đúng pháp luật.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thoa