Viện KSND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị chuyên đề về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Quy chế dân chủ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022.
Ngày 20/4/2022, Viện KSND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai”.

1
Toàn cảnh Hội nghị
Đoàn Chủ tịch của Hội nghị gồm có: đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Viện KSND tỉnh và đồng chí Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Gia Lai. Tham gia Hội nghị còn có toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Viện KSND tỉnh Gia Lai.

2
Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị chuyên đề
Hội nghị đã thông qua Báo cáo chuyên đề “về việc tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai”. Báo cáo đã đánh giá cụ thể những kết quả đã đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đề ra những phương hướng, giải pháp, đề xuất đã nâng cao hơn nữa việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai. Tại Hội nghị đã có 08 ý kiến thảo luận xung quanh các nội dung: Nâng cao trách nhiệm của Viện trưởng, Thủ trưởng đơn vị trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm của công chức, người lao động trong thực hiện Quy chế dân chủ; biện pháp để thực hiện tốt nội dung quyền tham gia góp ý của công chức, người lao động…

3
Đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Viện KSND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Viện KSND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện quy chế dân ở cơ sở tại Viện KSND tỉnh Gia Lai. Qua đó, đã tạo sự đoàn kết nội bộ; đảm bảo, phát huy quyền lợi của công chức, người lao động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt quy chế dân chủ dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh