Viện KSND tỉnh Gia Lai ban hành 04 kháng nghị và 01 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong công tác thi hành án dân sự

Qua trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Chư Pưh, Viện KSND tỉnh đã phát hiện nhiều vi phạm trong việc tổ chức thi hành án như:

Vi phạm về thông báo thi hành án, về xác minh điều kiện thi hành án, ra quyết định đình chỉ thi hành án, vi phạm trong việc kê biên, xử lý tài sản thi hành án, thanh toán hợp đồng bán đấu giá tài sản...

Đ/c Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai chỉ đạo công bố kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Chư Pưh

Để hoạt động thi hành án dân sự được kịp thời, tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự. Viện KSND tỉnh Gia Lai đã ban hành 04 kháng nghị và 01 kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Pưh chấm dứt, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự, đồng thời yêu cầu khắc phục ngay vi phạm trong việc: Thu phí thi hành án; thanh toán thù lao dịch vụ đấu giá tài sản; thanh toán tiền trích đo địa chính và vi phạm trong việc chi tiền hỗ trợ xăng xe trong các đợt cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản.

Tác giả bài viết: Trần Thị Điệp Ngân