Tọa đàm nhân ky niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của phụ nữ cả nước, ngày 19/10/2021 Ban Nữ công quần chúng – Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Chương trình tọa đàm chào mừng 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021) và 11 năm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10-2021).
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cùng toàn thể nữ cán bộ, công chức, lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đại biểu dự buổi Tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Tại buổi tọa đàm, Ban Nữ công cùng toàn thể các chị em có mặt tại buổi tọa đàm đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của người Phụ nữ Việt Nam qua bao thời kì. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Qua báo cáo tổng kết công tác hoạt động nữ công cho thấy, đội ngũ cán bộ, công chức, lao động nữ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu nhân sự và vị trí lãnh đạo. Hiện nay, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai có 73 cán bộ, công chức và nhân viên lao động, trong đó có 31 cán bộ, công chức, nhân viên lao động là nữ chiếm tỉ lệ 42,4%; 28/31 chị có trình độ đại học, cao đẳng trở lên chiếm 90,3%; có 21/31 cán bộ nữ là Đảng viên chiếm tỉ lệ 67,7%; có 6/31 nữ công chức được bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, chiếm tỉ lệ có 19,3%; có 26/31 nữ công chức được bổ nhiệm Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các cấp, chiếm tỉ lệ 83,8%. Hầu hết chị em đã qua đào tạo, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm và nghị lực vượt khó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; chị em luôn có ý thức tự học, tự rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các chị em luôn trao đổi kinh nghiệm để tổ chức tốt cuộc sống của gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đồng thời tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Hằng năm các chị em đều được Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đảm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Quang – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của chị em trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thay mặt Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng hoa thay lời tri ân đến các chị em, đồng thời động viên tất cả chị em, trên cương vị công tác phấn đấu, nỗ lực, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào thi đua  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ,“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh khác, với các tiết mục văn nghệ, đọc thơ chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

Tác giả bài viết: Trần Thị Điệp Ngân