Cụm thi đua số 7 Ngành Kiểm sát nhân dân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 29/7/2022, tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai (Cụm phó Cụm thi đua số 7 của Ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 của Cụm thi đua số 7 Ngành Kiểm sát nhân dân (gọi tắt là Cụm thi đua số 7).
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tiến – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk – Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 năm 2022; đồng chí Nguyễn Đình Quang – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai; các đồng chí là đại diện lãnh đạo Viện KSND các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông và Kon Tum; lãnh đạo Viện KSND tỉnh Gia Lai; Chánh Văn phòng và công chức làm công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Cụm.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Hội nghị đã được xem báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022 được xây dựng bằng video clip. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội và Chỉ thị Công tác năm 2022 của Viện trưởng Viện KSND tối cao, đã triển khai thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tích cực; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch công tác, đề ra các giải pháp, sáng kiến nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội của từng tỉnh. Qua việc thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành Kiểm sát ở từng địa phương đã xây dựng được những hình ảnh đẹp, đầy tính nhân văn của Ngành, của người cán bộ Kiểm sát Cụm thi đua số 7 trong tiến trình cải cách tư pháp.

(Các đại biểu dự Hội nghị theo dõi báo cáo sơ kết bằng video clip do Viện KSND tỉnh Gia Lai xây dựng)

Năm 2022, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước và Ngành phát động gắn với công tác xây dựng Ngành, như: Phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội hàng năm và Kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” theo Quyết định số 1497/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian cả nước phòng, chống dịch Covid-19 và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2022), kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm cũng như kỷ niệm các ngày lễ lớn của từng tỉnh trong Cụm.  Ngoài việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động, nhiều đơn vị đã phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong nội bộ đơn vị, mục đích hướng trọng tâm các phong trào thi đua vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Ngành giao.
Về kết quả công tác khen thưởng, trong 6 tháng đầu năm 2022, nhiều tập thể, cá nhân của Viện KSND các tỉnh trong Cụm đã đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua; được tặng thưởng các danh hiệu cao quý của Nhà nước, của Viện trưởng Viện KSND tối cao và của địa phương.

(Đồng chí Lê Văn Tiến – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Lắk – Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 năm 2022 phát biểu tại Hội nghị)

Tại hội nghị, các thành viên trong Cụm thi đua số 7 đã thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, những cách làm hay trong công tác thi đua, khen thưởng cũng như các khâu công tác nghiệp vụ để các thành viên trong Cụm cùng nhau học hỏi; đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp góp phần đảm bảo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 7 ngành KSND trong 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân