Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

Trong 02 ngày 06, 07/6/2022, Đoàn kiểm tra số 4, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II, Ban Nội chính Trung ương cùng các thành viên là đại diện các Vụ Địa bàn III, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Vụ 1 Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư Pháp, Vụ Tổng hợp- Kiểm toán Nhà nước và Vụ địa phương I, Ban Nội chính Trung ương.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Viện KSND tỉnh Gia Lai

Nội dung làm việc là đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận và công tác THQCT và kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực do Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Gia Lai thụ lý trong thời gian từ 01/01/2011 đến 31/12/2021.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã báo cáo  hững kết quả đạt được của Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Gia Lai trong quá trình thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế và trong việc giải quyết các vụ án hình sự liên quan đến lĩnh vực này, đồng thời nêu ra một số khó khăn, vướng mắc nhất là khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác giám định, định giá tài sản thiệt hại trong các vụ án, dẫn đến việc giải quyết nguồn tin, vụ án thường phải kéo dài thời gian, qua đó đồng chí đã đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II phát biểu tại buổi làm việc

Qua 02 ngày làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II, Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao về báo cáo của Viện KSND tỉnh Gia Lai đặc biệt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát đã luôn chú trọng, quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; đã thực hiện tốt việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý các vi phạm pháp luật trong công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực; cán bộ, kiểm sát viên đã kịp thời nắm bắt ngay từ đầu nội dung vụ việc và đề ra yêu cầu xác minh, kiểm sát tốt quá trình xác minh, giải quyết của Cơ quan điều tra, góp phần vào việc thực hiện tốt khâu công tác, thực hiện tốt chức năng của Ngành kiểm sát. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ngành kiểm sát Gia Lai cầm phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Hương