Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tập huấn công tác kiểm sát giải quyết án dân sự

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Viện KSND tỉnh đến 17 điểm cầu Viện KSND cấp huyện để tập huấn, trao đổi rút kinh nghiệm về án dân sự bị hủy, sửa cho cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát cấp huyện.
Qua đó, nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết án dân sự trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai; rút kinh nghiệm đối với những vi phạm trong giải quyết án dân sự, hạn chế thấp nhất án dân sự bị hủy, sửa trong thời gian tới.

Đồng chí Huỳnh Minh Khánh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã triển khai 3 chuyên đề lớn gồm: chuyên đề tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất; Tranh chấp liên quan đến Hợp đồng vay tài sản; Tranh chấp hôn nhân gia đình. Nội dung các chuyên đề đã tập trung phân tích các dạng vi phạm phổ biến, thường gặp, kỹ năng phát hiện, nhận dạng vi phạm và những kinh nghiệm để làm tốt công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Minh Khánh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã yêu cầu Lãnh đạo, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính tại Viện kiểm sát hai cấp thực hiện nghiêm về việc lập hồ sơ kiểm sát, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực giải quyết các vụ, việc dân sự, hành chính theo quy định của Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính; tham gia đầy đủ và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tại các phiên tòa, phiên họp giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính; nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị; hạn chế đến mức thấp nhất các vụ, việc dân sự, hành chính bị hủy do trách nhiệm của Kiểm sát viên.

Một số hình ảnh tại các điểm cầu:

Tác giả bài viết: Thanh Bình - Kim Cúc