Viện KSND tỉnh Gia Lai kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra tại Viện KSND huyện Chư Sê

Vào ngày 07 tháng 7 năm 2020, Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh do đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra tại Viện KSND huyện Chư Sê.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Lãnh đạo Viện KSND huyện Chư Sê báo cáo kết quả thực hiện Kết luận Thanh tra toàn diện số 782/KL-VKS-TTra ngày 28 tháng 10 năm 2019 của Viện KSND tỉnh Gia Lai, đoàn kiểm tra đã trực tiếp tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách. Qua kiểm tra nhận thấy nhiều tồn tại, thiếu sót được nêu trong kết luận thanh tra đã được Viện KSND huyện Chư Sê khắc phục, bên cạnh đó vẫn còn một số nội dung trong kết luận thanh tra đơn vị còn chậm triển khai khắc phục.

Đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã biểu dương đơn vị sau khi nhận được kết luận thanh tra toàn diện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, thiếu sót; thay đổi, cải tiến cách thức quản lý, chỉ đạo, điều hành của đơn vị. Đồng chí yêu cầu Lãnh đạo Viện KSND huyện Chư Sê tiếp tục triển khai khắc phục những nội dung trong kết luận chưa được khắc phục; đề ra những giải pháp cụ thể để tránh lặp lại những tồn tại, thiếu sót; nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, Kiểm sát viên trong thực hiện nhiệm vụ được phân công với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”.

Đồng chí Trịnh Viết Diệp – Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Sê phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Trịnh Viết Diệp, Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Sê, thay mặt đơn vị tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, khắc phục những tồn tại, thiếu sót và đánh giá, sắp xếp, phân công công việc phù hợp với năng lực, sở trường của từng cán bộ, Kiểm sát viên nhằm hạn chế xảy ra những thiếu sót trong thời gian tới; đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh