Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện KSND tỉnh Gia Lai kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 tại Viện KSND huyện Đak Đoa

Ngày 01/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Viện KSND tỉnh tại Viện KSND huyện Đak Đoa.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm tra.


Đ/c Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh trực tiếp chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018 tại VKSND huyện Đak Đoa
         
Qua kiểm tra nhận thấy, Viện KSND huyện Đak Đoa đã tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Viện trưởng VKSNDTC và Kế hoạch công tác năm 2018 của Viện KSND tỉnh. Đến nay, đơn vị cơ bản đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu nghiệp vụ đề ra. Công tác quản lý, chỉ đạo điều hành có đổi mới, đã phân công, phân nhiệm cụ thể trong tập thể Lãnh đạo đơn vị, từng bộ phận nghiệp vụ và từng Kiểm sát viên, công chưc, người lao động. Đơn vị luôn giữ quan hệ tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của Đảng về chế độ báo cáo với cấp ủy. Thực hiện tốt vai trò chủ trì trong công tác phối hợp liên ngành và duy trì các cuộc họp 3 ngành để bàn giải quyết các vụ án, vụ việc đạt hiệu quả. Cơ quan và các tổ chức đoàn thể có quy chế tổ chức hoạt động và quy chế phối hợp công tác. Đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện tốt Kết luận thanh tra đột xuất của Viện kiểm sát tỉnh năm 2017 và Kế hoạch công tác năm 2018 của Ngành. Trách nhiệm công tố trong hoạt động quyết tin báo và trong hoạt động điều tra được tăng cường, là đơn vị điển hình làm tốt Chỉ thị số 06/CT-VKSTC của Viện trưởng VKSNDTC về tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra. Tỷ lệ giải quyết án của CQĐT đạt 81% và tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát đạt 97,4%. Đã trực tiếp kiểm sát 01 lần tại Cơ quan điều tra, 01 lần tại Hạt Kiểm lâm, 11 lần tại UBND cấp xã về việc tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Đề ra 100% yêu cầu kiểm tra, xác minh, giải quyết tin báo. Yêu cầu CQĐT khởi tố 04 vụ án và 20 bị can (đã khởi tố theo YC của VKS) – Đạt 100% chỉ tiêu này. Đã ban hành 108 văn bản đề ra yêu cầu điều tra trên 42 vụ án mới thụ lý. Tiến hành một số hoạt động điều tra để làm rõ tội phạm, người phạm tội trước khi quyết định truy tố (phúc cung, hỏi cung) 42 vụ án và 81 lượt bị can trên tổng số 33 vụ VKS đã truy tố. Xác định 05 vụ án trọng điểm trên 42 vụ án mới khởi tố. Ban hành 10 Kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng khắc phục vi phạm qua kiểm sát hoạt động tư pháp (đạt vượt trên 100% các chỉ tiêu về Kiến nghị).

Công tác đột phá năm 2018 trong lĩnh vực kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, sớm hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; là đơn vị điển hình thực hiện tốt công tác kháng nghị phúc thẩm án dân sự, hành chính. Án do VKS Đak Đoa kháng nghị phúc thẩm 04 vụ, đã xét xử 03 vụ; tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm được VKS tỉnh bảo vệ đạt 100% và Tòa án xử chấp nhận kháng nghị đạt 100% (vượt 20% chỉ tiêu Ngành). Đơn vị đã tham gia 35 phiên tòa, phiên họp (đạt 100%), trong đó tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm (vượt chỉ tiêu 01) và ban hành được 01 kiến nghị vi phạm đối với Tòa án.

Công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, thi hành án dân sự và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp được thực hiện tốt, đúng thời gian quy định, đến nay đã vượt chỉ tiêu.
         
Kết luận kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh biểu dương những kết quả công tác mà Viện KSND huyện Đak Đoa đã đạt được, yêu cầu đơn vị tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây