VKSND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2018

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự theo tinh thần Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 20/12/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2018 (số 358/KH-VKS ngày 11/5/2018) để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.

Cuộc thi nhằm mục đích tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015; tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, từ đó triển khai áp dụng các quy định của pháp luật dân sự vào thực tiễn đạt hiệu quả cao. Thông qua cuộc thi, lan tỏa đến mọi người hiểu được trách nhiệm của cơ quan tiến hành tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền pháp chế xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát: Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương, trách nhiệm; qua đó, khơi dậy lòng tự hào về Ngành trong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động; góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ, Kiểm sát viên và nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân.

Hình ảnh về Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” năm 2016 của VKSND tỉnh Gia Lai (minh họa)

Đây là lần thứ 2 ngành Kiểm sát Gia Lai tổ chức Cuộc thi này theo hình thức GameShow. Dự kiến Cuộc thi sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7 năm 2018, để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2018). Đối tượng dự thi là Kiểm sát viên, công chức Viện kiểm sát hai cấp; gồm 20 đội, tranh tài qua 08 trận đấu với 03 vòng thi (sơ khảo, chung khảo và chung kết), trên cơ sở kịch bản (format) gồm: Phần tự giới thiệu và 03 phần thi chính (Khởi động; Dân hỏi, Kiểm sát viên trả lời; Người bảo vệ pháp luật)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy