Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 04/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản số 69/VKS-VP thông báo ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh yêu cầu Viện kiểm sát hai cấp quán triệt, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, cụ thể như sau:

(1). Quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020, của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 và chỉ đạo của Tỉnh ủy Gia Lai tại Công văn số 3027-CV/TU ngày 31/01/2020; Thông báo số 41/TB-VKSTC ngày 31/01/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

(2). Phải nhận thức đúng, đầy đủ về tính chất nghiêm trọng, nguy hiểm và diễn biến phức tạp của dịch bệnh; đồng thời xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về y tế.

(3). Thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa vi rút Corona (theo các nội dung cụ thể đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nội dung đã được Bộ Y tế nhắn tin qua số điện thoại di động của từng cá nhân).

(4). Phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nhằm trục lợi, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

(5). Yêu cầu tất cả các đơn vị thực hiện ngay việc lau, dọn vệ sinh cơ quan, phòng làm việc, bàn làm việc, các trang thiết bị phương tiện làm việc sạch sẽ và duy trì thường xuyên, bảo đảm môi trường làm việc trong sạch.
Liên hệ với cơ sở y tế để có biện pháp phun thuốc khử trùng tại cơ quan, đơn vị; trang bị khẩu trang y tế cần thiết cho công chức và người lao động.

(6). Tạm thời thay đổi ứng xử trong giao tiếp hằng ngày, không bắt tay, giảm thiểu hội họp, không tụ tập đông người, khuyến khích mang khẩu trang cả trong thời gian làm việc tại trụ sở và di chuyển nơi công cộng; tăng cường làm việc, trao đổi qua thư điện tử và điện thoại.
Đặc biệt với các Kiểm sát viên, công chức, người lao động thực hiện các công việc như bảo vệ, tiếp công dân hoặc có tiếp xúc với những người khác ngoài cơ quan, đơn vị có liên quan đến công việc của Ngành cần thực hiện nghiêm túc việc mang khẩu trang khi làm việc.

(7). Trường hợp công chức, người lao động có dấu hiệu lâm sàng như: Sốt, ho… thì phải kịp thời báo cáo Lãnh đạo đơn vị và không đến cơ quan, đơn vị mà chủ động đến cơ sở y tế khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

(8). Đối với Viện KSND các huyện khu vực biên giới, cửa khẩu với Vương quốc Campuchia phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu vực biên giới, cửa khẩu.

(9). Yêu cầu Viện trưởng Viện KSND các huyện, thị xã, thành phố và Trưởng phòng, Phó trưởng phòng phụ trách thuộc Viện KSND tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung trên và phải chịu trách nhiệm trước Viện trưởng Viện KSND tỉnh về việc quán triệt, thực hiện.
Hằng tuần, các đơn vị phải thực hiện báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại cơ quan, đơn vị để kịp thời chỉ đạo xử lý./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Duy (tổng hợp)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây