Nâng cao trách nhiệm, tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đề ra giải pháp hoàn thành tốt công tác đột phá năm 2017

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Quang - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai tại cuộc họp giao ban ngày 08/02/2017, được truyền hình trực tuyến từ Viện KSND tỉnh đến 17 điểm cầu Viện KSND huyện, thị xã, thành phố.

Đ/c Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, phát biểu khai mạc

Tại Cuộc họp, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã nghe các đơn vị báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; tiến độ, kết quả giải quyết các vụ án phức tạp, có khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo bàn các giải pháp thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ trong năm 2017, nhất là hai khâu công tác đột phá đã được xác định trong Kế hoạch số 01/KH-VKS-VP ngày 12/01/2017 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai.

Toàn cảnh giao ban trực tuyến định kỳ tháng 02/2017

Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh hoan nghênh các đơn vị đã chấp hành nghiêm túc Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017 và Công văn số 5350/VKSTC-VP ngày 30/12/2016 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về vệc tổ chức các hoạt động trong dịp tết Nguyên đán 2017 và yêu cầu Kiểm sát hai cấp của tỉnh cần thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Viện kiểm sát các huyện, thị xã, thành phố rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố phù hợp với những quy định của các đạo luật mới về tư pháp đã được quốc hội thông qua trong năm 2015.

2. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ trực tuyến định kỳ hằng tháng. Giao cho các Phòng 2 và 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả hai khâu công tác đột phá năm 2017.

3. Các đơn vị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2016, triển khai công tác nhiệm vụ năm 2017, trong đó, thông báo với các cơ quan tư pháp về hai khâu công tác đột phá của ngành Viện kiểm sát nhân dân và phối hợp thực hiện tốt hai khâu công tác đột phá.

4. Các đơn vị bắt tay ngay vào công việc, triển khai các biện pháp thực hiện các nhiệm vụ công tác đã đề ra trong Kế hoạch số 01/KH-VKS-VP ngày 12/01/2017 của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai; tiến hành giải quyết các vụ án tồn trong Quý I năm 2017.

5. Văn phòng Viện KSND tỉnh tổng hợp, theo dõi các vụ án phức tạp vướng mắc hoặc có dấu hiệu oan, sai bỏ lọt tội phạm, báo cáo Lãnh đạo Viện KSND tỉnh để kịp thời chỉ đạo giải quyết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh