Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát tối cao tiến hành kiểm tra toàn diện việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-VKSTC, ngày 28/12/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao tại Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai

Vào sáng 06 tháng 11 năm 2017, đoàn kiểm tra Viện kiểm sát tối cao do Tiến sĩ Lê Thành Dương, Kiểm sát viên Viện kiểm sát tối cao dẫn đầu đoàn, tiến hành công bố Quyết định kiểm tra toàn diện việc thực hiện Chỉ thị 01/CT-VKSTC tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.

Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện các Vụ nghiệp vụ: Vụ 2,3,7,8,9,11 và Văn phòng Viện kiểm sát tối cao.

Đ.c Tiến sĩ Lê Thành Dương, KSVVKSTC công bố quyết định kiểm tra toàn diện VKS tỉnh Gia Lai

Về phía Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai, có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh; cùng các đồng chí Phó Viện trưởng Trần Công Hùng, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Minh Khánh và các đồng chí Trưởng, Phó phòng thuộc Viện kiểm sát tỉnh.

Đ.c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Trần Công Hùng, báo cáo kết qủa công tác kiểm sát trong toàn Ngành kiểm sát Gia Lai từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 10 năm 2017. Theo đó Viện kiểm sát hai cấp đã triển khai nhiều biện pháp để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành, thực hiện tốt hai khâu đột phá, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác của toàn Ngành, đáng chú ý có một số chỉ tiêu không chỉ đạt kết quả tăng mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng so với cùng kỳ năm 2016 mà còn  đạt và vượt chỉ tiêu so với Kế hoạch năm 2017 như: Tỉ lệ bắt giữ chuyển xử lý hình sự đạt 98,51%; Trả hồ sơ được khống chế ở mức thấp; Tỉ lệ xác định án điểm đạt 10,4%; Chất lượng kháng nghị hình sự, dân sự vượt chỉ tiêu; Tổ chức 132 phiên tòa rút kinh nghiệm; Ban hành 20 Kiến nghị phòng ngừa vi phạm. Công tác thanh, kiểm tra được thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch và tăng 52 cuộc so với cùng kỳ năm 2016... qua đó chất lượng và tiến độ giải quyết án nói riêng và việc thực hiện chức năng nói chung của Ngành được nâng lên.

Đ.c Trần Công Hùng, Phó viện trưởng báo cáo kết quả công tác

Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra trong thời gian là 02 ngày ngoài kiểm tra tại Viện kiểm sát tỉnh thì đoàn sẽ trực tiếp tiến hành kiểm tra nghiệp vụ tại một số đơn vị cấp huyện.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường