Hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), ngày 18/5/2021, Chi bộ Viện KSND huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn”.

Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Phạm Bình An – Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát, cùng tất cả các đảng viên trong chi bộ.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ chuyên môn là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên để giáo dục, rèn luyện, tu dưỡng đối với Cán bộ, Kiểm sát viên nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, học hỏi, thực hiện chuẩn mực đạo đức của Bác gắn với chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và lời dạy của Bác Hồ với ngành Kiểm sát. Trong những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã nghiêm túc quán triệt học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước cũng như của Ngành về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng đội ngũ cán  bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" và rèn luyện năm đức tính mà Bác Hồ đã dạy cán bộ ngành Kiểm sát. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác được giao, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu của công cuôc cải cách tư pháp hiện nay.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, tập thể cán bộ, Đảng viên của Chi bộ Viện KSND huyện Đak Pơ đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Phong – Đảng viên trình bày báo cáo chuyên đề với nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng đội ngũ cán  bộ, Kiểm sát viên "Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm; phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn”.

Đ/c Phạm Hồng Phong – Đảng viên trình bày báo cáo chuyên đề

Các Đảng viên đã cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề chính xoay quanh nội dung học tập tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi đảng viên tự đánh giá những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế trong việc thực hành tư tưởng về nêu gương của Bác nhằm tìm ra những biện pháp khắc phục. Qua buổi sinh hoạt, cán bộ, Đảng viên trong chi bộ đã đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về nêu gương như: mỗi cán bộ, Đảng viên phải phải học tập, rèn luyện không ngừng; luôn trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao đức tính cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, nói phải đi đôi với làm; gắn cuộc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỹ cương và trách nhiệm” với rèn luyện 5 đức tính của người cán bộ Kiểm sát theo lời dạy của Bác Hồ “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) là tiền đề, động lực thúc đẩy đội ngũ cán bộ, đảng viên trong chi bộ Viện KSND huyện Đak Pơ phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để xứng đáng với sự kỳ vọng của Bác Hồ và nhân dân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh