Bí thư Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh tham dự sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tại Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ cơ sở Viện KSND tỉnh Gia Lai

Ngày 09/9/2022, Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tiến hành sinh hoạt thường kỳ tháng 9/2022.
Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Thị Tố Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Hứa Thị Phương – Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai. Về phía Chi bộ có 11/12 đồng chí đảng viên tham dự.

Đồng chí Phạm Thị Tố Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt của Chi bộ 1 Đảng bộ cơ sở Viện KSND tỉnh Gia Lai

Thay mặt cấp ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Doanh - Bí thư Chi bộ triển khai một số văn bản mới như: Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; những điểm mới trong quy định về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm…
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Đình Quang - Bí thư Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gai Lai đã phát biểu ý kiến, gợi mở nhiều nội dung để Chi bộ thảo luận, thống nhất đưa ra phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng.
Chi bộ đã thông qua Nghị quyết, tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo hoạt động tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và phân công nhiệm vụ cho các bộ phận công tác thuộc Chi bộ.

Qua buổi sinh hoạt, thay mặt Đảng ủy cấp trên, đồng chí Phạm Thị Tố Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chương trình họp Chi bộ của Chi ủy Chi bộ 1, nội dung sinh hoạt Chi bộ rất chi tiết và nghiêm túc. Buổi sinh hoạt được tổ chức đúng thời gian, nội dung, trình tự buổi sinh hoạt chi bộ theo quy định. Cơ bản bám sát các quy định của Điều lệ Đảng, Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức trung ương Đảng.

Những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai và Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai luôn coi trọng việc xây dựng và củng cố chi bộ, trong đó tập trung vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng thời, xem đây là khâu đột phá trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Sinh hoạt chi bộ là một trong những hoạt động chủ yếu của chi bộ, có tác động trực tiếp đến quá trình lãnh đạo của Đảng và quá trình nhận thức của mỗi đảng viên. Do đó, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thực chất là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng, trình độ mỗi đảng viên và là cơ sở, môi trường để phát huy dân chủ trong Đảng.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Phạm Thị Tố Hải đề nghị Chi ủy Chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định của Điều lệ Đảng. Lựa chọn những nội dung thời sự trong nước, quốc tế, chính sách, nghị quyết chỉ thị của cấp trên, các vấn đề của địa phương, cơ quan, đơn vị sát với tình hình và phù hợp chức năng, nhiệm vụ của chi bộ để phổ biến, trao đổi. Đề nghị đảng viên trong Chi bộ nâng cao hơn nữa ý thức đảng viên trong việc tham gia sinh hoạt chi bộ, đảng viên dự họp tham gia ý kiến đóng góp, thể hiện rõ chính kiến của mình, tham gia biểu quyết, xây dựng Nghị quyết và quyết định những vấn đề quan trọng của chi bộ.

Tác giả bài viết: Lang Thị Dung