Nâng cao chất lượng sinh hoạt tại Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ

Thực Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Vừa qua Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung: “Thực trạng và giải pháp hạn chế tình hình vi phạm và tội phạm liên quan đến xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của con người trên địa bàn huyện Đak Pơ”.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Trần Công Nhựt, Đại diện Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy cùng toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Đại diện Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu ý kiến

Nội dung Chuyên đề nêu lên thực trạng về loại tội phạm này trong thời gian từ năm 2015 đến tháng 8 năm 2019; nguyên nhân của loại tội phạm xẩy ra trên địa bàn huyện Đak Pơ và giải pháp đấu tranh và biện pháp phòng chống tiến tới hạn chế đối với loại tội phạm này.

Đồng chí Trịnh Viết Diệp, Bí thư Chi Bộ phát biểu ý kiến

Tại buổi sinh hoạt các Đảng viên đều tham gia ý kiến để làm rõ nguyên nhân dẫn đến phát sinh loại tội phạm này và đề ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm cụ thể; trong đó nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng rượu, các chất kích thích và gây nghiện dẫn đến việc phạm tội; nhận thức về những quy định của pháp luật ở một số người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số về loại tội phạm này còn hạn chế…Cuối cùng đồng chí Trịnh Viết Diệp, Bí thư chi bộ đã kết luận cuộc họp đánh giá tổng thể buổi sinh hoạt chuyên đề nêu lên những việc đã làm được và những thiếu sót tồn tại cần khắc phục trong những buổi sinh hoạt chuyên đề sau.

Tác giả bài viết: Mạc Thị Thu Thủy