Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), thực hiện truyền thống của dân tộc; Vừa qua Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với các Chi đoàn các cơ quan: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tâm giống thủy sản và Đoàn cơ sở Viettel tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động tình nguyện về nguồn tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Hoạt động tình nguyện có sự tham gia của đại điện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo Huyện đoàn Chư Pưh; đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo Đoàn xã Ia Phang, huyện Chư Pưh.

Đoàn viên của các Chi đoàn đã thăm và tặng quà cho 50 gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ với tổng trị giá các phần quà là 15.000.000 đồng, góp phần nhỏ bé vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, cũng như vật chất đối với thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với đất nước.

Đây là hoạt động thường niên của Chi đoàn được Đảng ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, có ý nghĩa trong việc khơi dậy niềm tự hào, ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh