VKSND huyện Đak Pơ kiểm sát chặt chẽ việc lấy mẫu giám định

Thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp trong giải quyết vụ án hình sự, vừa qua Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã kiểm sát việc thu mẫu giám định gen AND đối với đối tượng có hành vi “giết con mới đẻ”.
Được biết, trước đó vào ngày 29/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Đak Pơ và Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ tiếp nhận nguồn tin về tội phạm phát hiện 01 tử thi sơ sinh (giới tính nam) chết trôi theo nguồn nước dọc bờ suối Kà Tung, thuộc làng Hven, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Gia Lai, Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đã phối hợp khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra xử lý theo quy định.

Kiểm sát viện kiểm sát việc thu mẫu, niêm phong mẫu giám định

Quá trình điều tra xác định đối tượng gây án là bà Y (SN 1995, trú làng Leng Tô, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, Gia Lai) do khó khăn về kinh tế nên đã thực hiện hành vi sau khi sinh con đã bỏ vào bao tải để trôi dọc bờ suối Kà Tung để mặc hậu quả chết đối với đứa trẻ. Kiểm sát viên đã thực hiện chức năng kiểm sát việc thu giữ mẫu giám định (chân tóc) để xác định gen AND của đối tượng Y và trẻ sơ sinh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Việc kiểm sát chặt chẽ các hoạt động thu giữ, niêm phong mẫu giám định được kiểm sát chặt chẽ nhằm đảm bảo xử lý đối tượng theo quy định pháp luật, không để xảy ra việc bỏ lọt tội phạm hoặc làm oan người vô tội.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Phụng