Kbang: Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang quý I năm 2022.
Đoàn kiểm sát có đồng chí Vũ Hữu Huyền - Phó Viện trưởng cùng Kiểm sát viên của Viện kiểm sát huyện. Tham gia cùng đoàn kiểm sát còn có đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và Đại diện Ban pháp chế hội đồng nhân dân huyện Kbang tham gia giám sát.

Đại diện Viện Kiểm sát thông qua nội dung, kết quả cuộc kiểm sát

Qua quá trình kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Trong quý I năm 2022, Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang đã thực hiện tốt công tác chuyên môn, cùng với các cơ quan tiến hành tố tụng cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Luật thi hành tạm giữ tạm giam, Luật thi hành án hình sự; đấu tranh có hiệu quả với các loại vi phạm, tội phạm góp phần giữ vững trật tự trị an, an toàn xã hội trên địa bàn. Hệ thống sổ sách, hồ sơ được thiết lập đầy đủ, cập nhật kịp thời. Công tác lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được thực hiện theo đúng quy định. Không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, chết, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ phải xử lý kỷ luật.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 được Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang quan tâm, thực hiện nghiêm túc: quản lý chặt chẽ người ra vào Nhà tạm giữ, đảm bảo mọi đối tượng khi bàn giao, tiếp nhận đều được kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế...
Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Vũ Hữu Huyền đã công bố dự thảo Kết luận kiểm sát trực tiếp, đồng thời đề nghị Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới để công tác quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân theo đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt