Chung thân cho kẻ buôn ma túy

Ngày 29/6/2021, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Minh (Sinh năm 1989, trú tại xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, vào tháng 5 năm 2019, Nguyễn Văn Minh, bị Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt 13 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” liên quan trong đường dây trộm cắp hàng chục chiếc xe máy trên địa bàn liên tỉnh. Trong thời gian chờ thi hành án, Minh đã bỏ trốn nên bị truy nã.
Nguyễn Văn Minh nghe HĐXX tuyên án
Vào lúc 10 giờ ngày 06/5/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku tiến hành bắt giữ khi Minh đang trốn tại phường Thống Nhất, thành phố Pleiku. Kiểm tra trong ba lô của Minh, lực lượng Công an đã thu giữ 284,8833 gam Ketamine và 149,3049 gam MDMA, ngoài ra khi khám xét khẩn cấp nơi ở của Minh tại số 471/6 Lý Thái Tổ, thành phố Pleiku, Cơ quan điều tra thu giữ 02 cân tiểu ly và 1 cuốn sổ liên quan đến việc mua bán ma túy, trong cuốn sổ thể hiện Minh đã bán 102 viên MDMA, cùng 75 gam và 05 chấm ma túy loại Ketamine.
Về nguồn ma túy, Minh khai đã mua  của 1 đối tượng tại thành phố Hồ Chí Minh về bán lại kiếm lời.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường