Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện kiểm sát tỉnh phối hợp với Tòa án tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

Vừa qua Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Minh Triệu và Lê Minh Bảo về tội “Hiếp dâm trẻ em” theo Điều 112 Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên tòa có Kiểm sát viên của các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai, vào ngày 03/4/2017, Nguyễn Minh Triệu (20 tuổi) và Lê Minh Bảo (22 tuổi) đi từ tỉnh Bình Định lên huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai để tìm việc làm; đến ngày 04/4/2017, Bảo và Triệu đến nhà một người quen tại xã Ia băng, huyện Chư Prông để chơi, sau đó được người này rủ đi uống rượu, tuy nhiên trên đường đi thấy một số thiếu nữ người địa phương nên Bảo và Triệu dừng lại để làm quen, sau đó rủ các thiếu nữ này đi uống nước, ngồi được khoảng 30 phút thì Bảo và Triệu tiếp tục rủ những người này đi uống rượu, tuy nhiên chỉ có mình cháu K 13 tuổi đồng ý đi và Triệu và Bảo nảy sinh ý định hiếp dâm cháu bé.


Kiểm sát viên đọc luận tội tại phiên tòa
 
Lê Minh Bảo dùng xe mô tô chở cháu K còn Triệu ngồi sau, rồi chạy đến chỗ vắng thuộc khu vực Km 1620+700  đường Hồ Chí Minh, thuộc huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, thấy nghi ngờ nên cháu K phản ứng và đòi nhảy xuống xe thì Bảo dừng xe lại, cháu K đi bộ ra đường lớn để về nhà, ngay lúc đó Triệu chạy theo vật cháu K xuống đất và nói cho giao cấu, nhưng cháu K không đồng ý, nên Triệu chỉ cởi quần của cháu K đến đùi và tự cởi hết quần áo của mình, còn Bảo đi cất, giấu  xe sau đó đến cởi hết quần của cháu K ra, đồng thời giữ tay cháu K để Triệu thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé.


Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Sau khi Triệu thực hiện hành vi xong, Lê Minh Bảo tự cởi quần áo của mình để tiếp tục giao cấu với cháu bé thì có ánh đèn sáng của người đi đường, nên cháu K đứng dậy, bỏ chạy và la hét, Triệu và Bảo sợ bị phát hiện nên lấy xe bỏ trốn, sau đó gia đình cháu K đến Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai trình báo sự việc. Đến ngày 06/4/2017 Triệu và Bảo bị bắt giam.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công nhiệm vụ thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã tham gia xét hỏi, làm rõ nội dung vụ án, đồng thời phân tích, làm rõ nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo. Thông qua phiên tòa Kiểm sát viên đã tuyên truyền và cũng nhằm để cảnh bảo, răn đe những người có ý định thực hiện hành vi xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về danh dự nhân phẩm của phụ nữ nói chung và của trẻ em nói riêng. Trên cơ sở xem xét các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự  Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Triệu 18 năm tù giam, bị cáo Lê Minh Bảo, 15 năm tù giam, đồng thời hai bị cáo bồi thường cho bị hại tổng cộng 28 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây