Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai

https://vksnd.gialai.gov.vn


Viện KSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát tại UBND và Công an xã Tân An

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại tại Ủy ban nhân dân (UBND) và Công an xã Tân An, huyện Đak Pơ.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Chí Đại – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện.


Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND xã Tân An

 
Đoàn kiểm sát cũng tiến hành triệu tập các bị án đang chấp hành án trên địa bàn xã Tân An đến trụ sở UBND xã để trực tiếp làm việc, nắm bắt được quá trình chấp hành của bị án, cũng như các khó khăn, vướng mắc trong quá trình chấp hành án của các bị án, nhằm nâng cao chất lượng cuộc kiểm sát.


Trưởng đoàn kiểm sát làm việc trực tiếp với các bị án

 
Qua công tác kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại UBND và Công an xã Tân An nhận thấy UBND và Công an xã Tân An đã thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự.

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát phát hiện UBND và Công an xã Tân An còn có một số vi phạm, thiếu sót trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự như: Không tiến hành lập biên bản khi giao nhận hồ sơ giải quyết nguồn tin tội phạm; không lập hồ sơ và đề nghị xét rút ngắn thời gian thử thách cho bị án được tha tù trước thời hạn có điều kiện.... Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự theo đúng quy định của pháp luật. Viện KSND huyện Đak Pơ đã ban hành 02 bản kết luận kiểm sát, 01 bản kiến nghị riêng yêu cầu UBND xã và Công An xã Tân An khắc phục vi phạm.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây