Viện KSND huyện Chư Pưh trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Viện trưởng VKSND huyện trực tiếp chỉ đạo Đoàn kiểm sát.

VKSND huyện Chư Pưh trực tiếp kiểm sát tại Hạt kiểm lâm

Qua kiểm sát nhận thấy Hạt kiểm lâm huyện Chư Pưh đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm như: Đã lập sổ tiếp nhận, thụ lý và giải quyết nguồn tin về tội phạm; các tin báo sau khi tiếp nhận đều được phân loại và vào sổ đầy đủ; sau khi tiếp nhận đã phân công Kiểm lâm viên tiến hành kiểm tra, xác minh và giải quyết nguồn tin kịp thời, đúng quy định của phạm luật.

Viện KSND huyện đã kết luận, đề nghị Hạt kiểm lâm huyện Chư Pưh tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục một số thiếu sót trong việc lập hồ sơ, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân