Viện KSND thị xã An Khê trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại xã Song An

Chiều ngày 13 tháng 8 năm 2020, đoàn kiểm sát Viện Kiểm sát nhân dân thị xã An Khê do đồng chí Diệp Công Trường – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã An Khê làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Song An, thị xã An Khê. Tham gia cùng đoàn có đại diện Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã An Khê.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Song An

Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm sát dự thảo kết luận, ghi nhận những kết quả đạt được của Ủy ban nhân dân xã Song An trong công tác quản lý, giám sát người thi hành án tại cộng đồng như: Tiếp nhận, bổ sung hồ sơ thi hành án treo, án cải tạo không giam giữ, tha tù trước thời hạn có điều kiện, hồ sơ hoãn thi hành án phạt tù; Tổ chức giám sát, giáo dục người chấp hành án theo quy định của Luật thi hành án hình sự. Triển khai áp dụng các quy định mới của Luật thi hành án hình sự 2019.
Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Ủy ban nhân dân xã Song An còn để ra xảy thiếu sót trong lĩnh vực này, cụ thể:

- Hồ sơ lưu giữ không đầy đủ bản tự nhận xét của người chấp hành án, người giám sát giáo dục và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã (01 hồ sơ).
- Hồ sơ không nhận xét về việc chấp hành nghĩa vụ đóng án phí của người chấp hành án (01 hồ sơ).
- Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt không đúng thời gian quy định (04 hồ sơ).
Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Song An, đồng chí Khưu Doãn Huân, tiếp thu những nội dung đoàn kiểm sát kết luận, đồng thời chỉ đạo Công an xã tham mưu kịp thời khắc phục trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Duyên