02 bị cáo buôn bán ma túy lĩnh 38 năm tù

Ngày 08-7, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Trần Đình Thái (sinh năm 1990, trú tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, cùng 02 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ”, tổng hình phạt 20 năm tù; Ngô Tấn Hậu (sinh năm 1993, trú tại phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa) 08 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 08 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và 02 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hình phạt là 18 năm tù.
Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai: Với mục đích có tiền tiêu xài nên vào tháng 5 năm 2020, Trần Đình Thái đi sang tỉnh Đăk Lăk mua ma túy của một người không rõ nhân thân lai lịch với số tiền là 50.000.000 đồng, rồi vận chuyển về nơi ở của mình tại số 103 Ngô Quyền, tổ 05, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, chia ra thành nhiều gói nhỏ và cùng với Ngô Tấn Hậu bán nhiều lần cho nhiều con nghiện khác nhau trên địa bàn thị xã AuynPa. Số ma túy còn lại được Trần Đình Thái giao nộp và Cơ quan điều tra khám xét thu giữ là: 99,9614 gam Methamphetamine. Ngoài ra Trần Đình Thái còn mua và tàng trữ trái phép 05 đoạn dây cháy chậm và 02 kíp nổ điện số 8 vỏ nhôm được kết luận là còn sử dụng được. Ngày 17/6/2020 Ngô Tấn Hậu, đang chứa chấp Đỗ Văn Cường và Nay Sĩ sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà của Hậu (Buôn Hoai, xã Chư Băh, thị xã AyunPa) thì bị lực lượng phòng chống ma túy Công an thị xã AyunPa phát hiện và bắt quả tang, đồng thời thu giữ của Hậu 1,6607 gam Methamphetamine, Hậu tàng trữ với mục đích để sử dụng cho bản thân.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường