Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện KSND huyện Chư Pưh kiểm sát việc tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Thứ tư - 12/01/2022 19:30 385 0
Thực hiện Kế hoạch số 1607/KH-CAT-PC10 ngày 22/9/2021 của Công an tỉnh Gia Lai về triển khai công tác tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho can, phạm nhân tại Trại tạm giam, Nhà tạm giữ trong Công an tỉnh.
Vừa qua, Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pưh đã phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh tiến hành tiêm vắc xin cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ. Sau khi nhận được thông báo, Lãnh đạo Viện KSND huyện Chư Pưh đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ quá trình tiêm chủng, trích xuất, dẫn giải nhằm đảm bảo quyền lợi của can, phạm nhân theo quy định của pháp luật.
 
Cán bộ Kiểm sát phối hợp giải thích, hướng dẫn về quyền và nghĩa vụ của can, phạm nhân trước khi tiến hành tiêm chủng

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng trong điều kiện phòng, chống dịch và quy định đối với người bị tạm giam, phạm nhân đang chấp hành án, việc tiêm chủng được thực hiện ngay trong khuôn viên của Nhà tạm giữ. Công tác tổ chức và bảo vệ của Nhà tạm giữ được triển khai xuyên suốt, chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối. Trước khi tiêm chủng, các can, phạm nhân được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc theo đúng quy trình. Kết quả, có 10/11 can, phạm nhân của Nhà tạm giữ đủ điều kiện tiêm vắc xin mũi 1 (01 trường hợp đã tiêm vắc xin mũi 1 nhưng chưa đủ điều kiện tiêm vắc xin mũi 2).
 
Kiểm sát quá trình tiêm chủng

Sau tiêm chủng, sức khỏe của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được đảm bảo, ổn định. Đây là một trong những biện pháp góp phần ngăn chặn dịch Covid-19 lây nhiễm vào Nhà tạm giữ; thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, sự quan tâm của các cấp, các ngành về quyền lợi, sức khỏe đối với can, phạm nhân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay15,154
  • Tháng hiện tại736,702
  • Tổng lượt truy cập7,915,961
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây