Kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Thanh tra hành chính và kiểm tra việc thực hiện Quy chế Dân chủ tại VKSND thành phố Pleiku

Thứ năm - 30/08/2018 22:58 515 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tiến hành thanh tra hành chính và kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) tại Viện KSND thành phố Pleiku

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh trực tiếp chỉ đạo thanh tra và chù trì họp kết luận.

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì cuộc họp

Kết quả thanh tra cho thấy, trong năm 2017 và 2018, Viện KSND thành phố Pleiku đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phân công, phân nhiệm cụ thể trong tập thể Lãnh đạo Viện. Đơn vị đã tổ chức làm việc theo đúng bộ máy, biên chế được giao. Xây dựng, thực hiện đầy đủ các quy chế làm việc của cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng tài sản công và các quy chế phối hợp giữa giữa thủ trưởng cơ quan với các tổ chức đoàn thể, bảo đảm thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát nhân dân, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đồng thời ký kết ban hành nhiều quy chế phối hợp với cơ quan chức năng để thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.

 

Đ/c Hồ Viết Trung, Viện trưởng Viện KSND thành phố Pleiku phát biểu tại cuộc họp

Công tác quy hoạch cán bộ, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo, quản lý, chức danh tư pháp, việc phân loại cán bộ, công chức và công tác thi đua khen thưởng được chấp hành đầy đủ, đúng quy định của pháp luật và của Ngành. 100% cán bộ, công chức, người lao động chấp hành tốt quy định của pháp luật về những điều công chức không được làm và thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định về hoạt động nghiệp vụ của Ngành. Các chế độ về lương, thưởng, phụ cấp và chính sách khác đối với công chức, người lao động được thực thi đầy đủ, đúng quy định; nội bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất; Chi bộ cơ quan và các tổ chức đoàn thể đạt trong sạch, vững mạnh…Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra, kiểm tra cũng đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót về trình tự, thủ tục trong một số mặt công tác, đồng thời kiến nghị đơn vị có biện pháp khắc phục, bổ sung và rút kinh nghiệm, bảo đảm thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát nhân dân và chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo, kết luận thanh tra hành chính tại Viện KSND thành phố Pleiku

Phát biểu kết luận, Viện trưởng Viện KSND tỉnh biểu dương những kết quả tích cực mà Viện KSND thành phố Pleiku đã đạt được, đồng thời yêu cầu đơn vị tăng cường hơn nữa công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; tăng cường công tác kiểm tra trong tất cả các khâu công tác nghiệp vụ và việc chấp hành kỷ công vụ, nội vụ; tiếp tục phát huy và nhân rộng các ưu điểm và kết quả đạt được; đề ra những biện pháp khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót, toàn đơn vị tiếp tục nỗ lực, thi đua phấn đầu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2018 và những năm tiếp theo./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Điệp Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,705
  • Tháng hiện tại52,809
  • Tổng lượt truy cập327,886
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây