Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Chi bộ 4 – Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Gia Lai tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại địa chỉ đỏ

Chủ nhật - 13/04/2025 22:19 123 0
Hướng tới kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, vừa qua, các đảng viên Chi bộ 4 đã đến dâng hoa, dâng hương và tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng tại Nhà lao Pleiku.
Nhà lao Pleiku được thực dân Pháp xây dựng năm 1925 và được giải phóng vào ngày 15/3/1975. Trải qua 50 kìm kẹp của chế độ nhà tù đế quốc, nơi đây đã ghi dấu cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của người dân Gia Lai cũng như toàn thể dân tộc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngày 12/12/1994, Nhà lao Pleiku được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.
Tại đây, các đảng viên đã được tham quan, được nghe kể các câu chuyện về tấm lòng kiên trung, anh dũng của những chiến sĩ cách mạng tại “địa ngục trần gian” này.

Ảnh: Các đảng viên Chi bộ 4 dâng hương, dâng hoa tại Nhà lao Pleiku
 
Nội dung sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ 4 về “Tìm hiểu về truyền thống cách mạng và những thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh Gia Lai nói chung, của cấp ủy, đơn vị, địa phương nói riêng đã ôn lại truyền thống cách mạng và những thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh Gia Lai như chiến thắng Plei Me; chiến thắng Cheo Reo, Phú Bổn; cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968; Chiến dịch Xuân-Hè 1972, Đường 7 Sông Bờ 1975… góp phần đánh bại các chiến lược của đế quốc Mỹ, giải phóng Gia Lai vào ngày 17/3/1975 và góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hòa bình lập lại, phát huy truyền thống cách mạng, Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã lãnh đạo Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua khó khăn gian khổ, nhanh chóng khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, trấn áp lực lượng phản động Fulro và các tổ chức phản động khác, bảo vệ chính quyền cánh mạng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề để phát triển kinh tế-xã hội.

Ảnh: Chi bộ 4 tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2025
 
Việc đổi mới phương thức tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại địa chỉ đỏ không những giúp đảng viên Chi bộ nhận thức sâu sắc về truyền thống hào hùng của tỉnh nhà trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước; Tự hào về nhân dân các dân tộc tỉnh nhà đã anh hùng, bất khuất trong chiến đấu, cần cù và sáng tạo trong xây dựng, mà còn khơi dậy ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử, nâng cao trách nhiệm của các đảng viên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyển đổi số
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay3,206
  • Tháng hiện tại98,621
  • Tổng lượt truy cập20,021,070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây