Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Chi bộ VKSND huyện Kông Chro tổ chức thành công Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy - 30/05/2020 01:30 254 0
Vừa qua, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng.


Toàn cảnh Đại hội
 
Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Thường trực huyện ủy, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của từng đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã thường xuyên bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đã đề ra; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận dụng tốt kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ vào hoạt động thực tiễn để giải quyết công việc có chất lượng, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ các thao tác, quy trình chuyên môn, nghiệp vụ theo các Quy chế của ngành. Thường xuyên phân tích, đánh giá về tình hình vi phạm, tội phạm, xác định rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, từ đó để tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các vấn đề nổi cộm, dư luận quan tâm, đồng thời kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp phòng ngừa vi phạm và tội phạm; Phối hợp với các cơ quan hữu quan giải quyết các vụ, việc khó khăn, tính chất phức tạp, bảo đảm các yếu tố chính trị, pháp luật và nghiệp vụ.
Công tác xây dựng Chi bộ được quan tâm đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, duy trì tốt chế độ sinh hoạt, trong sinh hoạt luôn phát huy tập trung dân chủ, đoàn kết, xây dựng thực hiện đúng quy chế Chi bộ đề ra.

Công tác phát triển đảng viên mới, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Việc bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý đảm bảo đúng quy trình, dân chủ và công khai.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khoá XI, XII), được Chi bộ thường xuyên quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả đáng khích lệ qua đó tạo được sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, kịp thời khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm của đảng viên, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động trong Chi bộ.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Nguyên Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng rằng với sự đoàn kết nội bộ cùng sự quyết tâm của toàn Chi bộ, nhiệm tới Chi bộ Viện kiểm sát sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao như Nghị quyết đề ra.


Đ/c Võ Nguyên Nam – Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn để lãnh đạo Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Quốc Bình, Phó Viện trưởng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.


Tập thể Chi bộ Viện kiểm sát

Đại hội đã bầu hai đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,759
  • Tháng hiện tại18,235
  • Tổng lượt truy cập170,362
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây