Viện KSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát tại UBND, Công an các xã Yang Bắc và Hà Tam

Thứ năm - 21/01/2021 22:25 530 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Đak Pơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại tại Ủy ban nhân dân và Công an các xã Yang Bắc, và xã Hà Tam huyện Đak Pơ.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Bình An – Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.

Đ/c Phạm Bình An  –Viện trưởng (Trưởng đoàn) công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại xã Yang Bắc

Qua công tác kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự tại UBND, Công an xã Yang Bắc và xã Hà Tam nhận thấy UBND và Công an xã đã thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự.

Đ/c Đinh Văn Thương – Trưởng Công an xã Yang Bắc phát biểu ý kiến

Đ/c Chủ tịch UBND xã Hà Tam phát biểu ý kiến

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát phát hiện UBND, Công an xã Yang Bắc và xã Hà Tam còn có một số vi phạm, thiếu sót trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc thi hành án hình sự. Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và thi hành án hình sự theo đúng quy định của pháp luật. Viện KSND huyện Đak Pơ đã ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu UBND xã và Công An xã khắc phục vi phạm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh